Tin tức

Kim Long Group

5 cách quản lý khi đầu tư nhiều BẤT ĐỘNG SẢN cùng lúc

Facebook
Twitter
LinkedIn

Việc quản lý tài sản hợp lý1 trong các yếu tố quan trọng góp phần giúp khoản đầu tư của bạn sinh lời. Sự thành công của một nhà đầu tư Bất động sản gần như phụ thuộc vào việc quản lý tài sản hiệu quả.

Nhìn chung hai phương pháp để quản lý tài sản, đóthông qua những nhà quản lý tài sản giỏi hoặc tự mình quản lý. Việc lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc đa phần vào số lượng tài sản mà nhà đầu tư cần phải quản lý. Khi mà việc quản lý một tài sản không quá phức tạp, thì việc quản lý nhiều tài sản đầu tư chắc chắn không phải1 nhiệm vụ đơn giản. Nếu như bạn quyết định tự mình quản lý tài sản của mình thì dưới đây là 1 số chỉ dẫn giúp bạn thực hành nhiệm vụ này thành công.

 

 

1. Lập danh sách công việc rõ ràng

Bạn cần lưu ý rất nhiều điều trong quá trình quản lý tài sản đầu tư của mình, bao gồm thời gian thu tiền thuê nhà, nộp thuế, tiến hành bảo trì, đóng phí,…. những vấn đề này thể gây rắc rối nếu như không được thực hiện đúng thời điểm và đúng cách thức, chẳng hạn như bảo trì hệ thống ống nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy,… Bạn cũng cần thu tiền thuê nhà và nộp thuế đúng hạn. Đồng thời, bạn cũng phải dành thời gian để sàng lọc người thuê nhà, tính toán rõ ràng giá cho thuêrà soát nhà thường xuyên. Để không bỏ quên bất cứ vấn đề nào, bạn cần phải lập danh sách công việc 1 cách rõ ràng và tỉ mỉ.

2. Phân tích thị phầnkế hoạch tiếp thị

Để biết liệu bạn thể cho thuê nhà với chi phí bao nhiêu là hợp lý, lợi nhuận mà bạn thể nhận được là bao nhiêu, nên đầu tư vào khu vực nào,… Bạn sẽ cần phân tích thị trường bất động sản. Đây là một trong những bước quan trọng nhất thể quyết định khoản đầu tư của bạn sẽ thành công hay thất bại.

bên cạnh đó, việc chạy quảng cáo cho những bất động sản cũng là chìa khóa để thu hút sự chú ý của người thuê tiềm năng và từ đó tạo ra lợi nhuận. Việc chạy quảng cáo bất động sản thể thực hành trên mạng hội và trên các website uy tín. Càng phổ biến người chú ý tới tài sản của bạn, bạn càng có cơ hội tìm được người thuê phù hợpđàng hoàng.

 

 

3. Chắt lọc khách thuê tiềm năng 1 cách tường tận

Việc tìm người thuê nhà thường đơn giản nhưng việc được người thuê nhà thích hợpđàng hoàng mới là điều quan trọng. Những người thuê nhà đàng hoàng sẽ sở hữu ý thức gìn giữ bất động sản của bạn, tránh tài sản bị hao mòn quá nặng  trong thời điểm họ tại đấy. Đồng thời, họ cũng sẽ luôn tinh thần trả tiền tiền thuê đúng hạn và giảm thiểu gây ra những rắc rối không cần thiết 

Việc sàng lọc người thuê nhà nghe vẻ quá mức khó tính nhưng đó là vì lợi ích của chủ nhà. Hãy nhớ rằng, việc tìm được người thuê thích hợp sẽ giảm bớt những khó khăn mà bạn thể gặp phải trong tương lai. Điều này đặc biệt cần thiết ví như bạn đang điều hành tài sản đầu tư.

4. Nhờ sự trợ giúp từ những chuyên gia

Việc bạn tự quản lý những bất động sản thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí. Tuy nhiên, việc thuê các chuyên gia sẽ giảm bớt gánh nặng mà bạn phải đối mặt khi quản lý nhiều bất động sản cùng lúc. ngoài ra, ngay cả khi bạn thể tự quản lý bất động sản của mình, 1 số thách thức mà bạn vẫn sẽ cần phải tham khảo từ  những chuyên gia giàu kinh nghiệm. chẳng hạn, bạn sẽ cần sự giúp đỡ của luật sư để gỡ rối và hiểu rõ hơn các vấn đề pháp lý phức tạp.

 

 

Việc theo dõi và tính toán các khoản thu chi thể tốn hầu hết thời gian. Hãy cân nhắc việc thuê 1 kế toán viên để quản lý sổ sách nếu bạn không đủ khả năng để tự làm.

5. Luôn sẵn sàng đối mặt với các sự cố bất ngờ

Bạn sẽ phải luôn sẵn sàng để đối mặt mang những sự cố bất ngờ phát sinh khi tự quản lý bất động sản đầu tư, đặc biệtkhi bạn đầu tư nhiều tài sản cùng lúc thì khả năng sự cố có thể xảy ra càng lớn.

Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào 1 trong các tài sản của mình sẽ gặp phải sự cố, thành ra bạn cần lưu số điện thoại của một số đơn vị sửa chữa điện, nước,… Để thể có mặt ngay khi sự cố nảy sinh. Không những thế, hãy đảm bảo luôn lập ngân sách đề phòng để thể dùng ngay lúc thiệt hại xảy ra.

Việc tự quản lý nhiều bất động sản đầu tư đồng thời mang thể là một thách thức. ngoài ra, thế mạnh của việc tự quản lý nhiều bất động sản đó là bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Tin tức liên quan

Tin tức chung

Nỗi lo giá nhà tiếp tục tăng cao

Chủ tịch HoREA lo giá nhà tiếp tục tăng do thị trường mất cân đối nguồn cung. Nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch triển khai, đẩy mạnh các phân khúc