Tin tức

Kim Long Group

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Thị trường Bất động sản ấm dần vào cuối năm

Facebook
Twitter
LinkedIn

Phát biểu tại một sự kiện ngày 11/9, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, tình hình kinh tế xã hội vừa trải qua thời gian khó khăn trong 6 tháng đầu năm.

Riêng ngành xây dựng đã phải đối mặt với sự sụt giảm ở hầu hết các phân khúc thị trường xây dựng trong 6 tháng đầu năm. Thị trường bất động sản đình đốn do nguồn cung hạn chế ở hầu hết các loại hình bất động sản.

Trong báo cáo tình hình 6 tháng đầu năm 2023 trước đó, Bộ Xây dựng cho biết, thị trường bất động sản tiếp tục trạng thái trầm lắng. Mặc dù một số ngân hàng thương mại đã giảm lãi suất cho vay nhưng hoạt động tại thị trường bất động sản vẫn chưa sôi động trở lại.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, tình hình kinh tế xã hội đã có sự chuyển biến tích cực. Mặt bằng lãi suất thị trường có xu hướng giảm, hứa hẹn các doanh nghiệp bất động sản có khả năng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn và người dân sẽ chuyển dần chú ý sang kênh đầu tư bất động sản.

Việc tháo gỡ cho thị trường bất động sản cũng bắt đầu có những kết quả tích cực.

Các dự án đang được tháo gỡ sẽ góp phần đảm bảo nguồn cung, thúc đẩy thị trường trong thời gian tới.

“Các dự án bất động sản đã và đang được tháo gỡ sẽ góp phần đảm bảo nguồn cung, thúc đẩy thị trường trong thời gian tới. Dự báo thị trường bất động sản sẽ ấm dần lên trong các tháng cuối năm và có sự phát triển trở lại trong năm 2024, đồng thời sẽ kéo theo nhu cầu của thị trường vật liệu xây dựng, thị trường lao động”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nói.

Nguồn: vietnambiz

https://vietnambiz.vn/bo-truong-bo-xay-dung-du-bao-thi-truong-bat-dong-san-se-phat-trien-tro-lai-trong-nam-2024-2023913151415379.htm

Tin tức liên quan