Tin tức

Kim Long Group

Phế thải của một ngành công nghiệp tại quảng ninh sẽ được sử dụng làm vật liệu gia cố, đắp nền công trình

Facebook
Twitter
LinkedIn

Tỉnh Quảng Ninh sẽ sử dụng hơn 12 triệu m3 đất đá thải trong quá trình khai thác than làm vật liệu đắp nền nhằm đáp ứng nhu cầu cho các dự án, công trình xây dựng.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đồng ý chủ trương và yêu cầu các đơn vị liên quan hoàn chỉnh hồ sơ cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy sản xuất gạch không nung tại xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều. Trong đó, bổ sung thêm dây chuyền chế biến chất thải rắn xây dựng và đất đá thải mỏ thành vật liệu gia cố nền móng công trình xây dựng, theo Báo Quảng Ninh.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai các thủ tục và cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh dự án theo quy định.

Phế thải của một ngành công nghiệp tại Quảng Ninh sẽ được sử dụng làm vật liệu gia cố, đắp nền công trình

Quảng Ninh chấp thuận dây chuyền chế biến đất đá thải từ mỏ than làm vật liệu gia cố, đắp nền

Trước đó, Công ty CP Dịch vụ vệ sinh môi trường Đông Khê và Công ty TNHH Thương mại S&D (Đông Triều) đã phối hợp, nghiên cứu và lắp đặt dây chuyền thí điểm chế biến đất đá thải mỏ làm vật liệu đắp nền K95, K98 nhằm đáp ứng nhu cầu cho các dự án, công trình xây dựng.

Cụ thể, Công ty CP Dịch vụ vệ sinh môi trường Đông Khê đã lắp đặt dây chuyền công suất 1.000 m3/ngày đêm với diện tích khoảng 1,4 ha. Nguồn nguyên liệu được lấy từ nguồn đất đá thải mỏ của bãi thải Nam Tràng Bạch được cấp phép khai thác, vận chuyển cho Công ty TNHH Thương mại S&D.

Công ty này cho biết, đất đá thải mỏ vận chuyển về được sơ tuyển kỹ, nghiền, sàng cho ra sản phẩm. Hiện nguồn vật liệu này đã được các cơ quan chuyên môn lấy mẫu kiểm tra nhằm đánh giá khả năng phục vụ nhu cầu sử dụng gia cố, đắp nền.

Hiện tại, đơn vị đã hoàn tất việc chuẩn bị mặt bằng; thiết kế, vận chuyển và tập kết dây chuyển sàng nghiền hoàn chỉnh để lắp đặt. Dự kiến sẽ hoàn thành lắp đặt, thi công để sớm đưa dây chuyền vào hoạt động.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh, các bãi thải từ mỏ than trên địa bàn tỉnh với tổng khối lượng 12 triệu m3 được phép sử dụng làm vật liệu san lấp gồm: Bãi Núi Béo trữ lượng 0,7 triệu m3; Tây Khe Sim 3,5 triệu m3; Suối Lại 3,5 triệu m3; bãi khu 1 của mỏ nam Tràng Bạch hơn 4,7 triệu m3.

Ngoài ra, 2 khu bãi thải khác là Nam Tràng Bạch (giai đoạn 2) và Cọc Sáu với hơn 21 triệu tấn đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét cho phép sử dụng.

Được biết, tỉnh Quảng Ninh dự kiến sử dụng số đất đá thải từ các mỏ than này để san lấp dự án Hạ Long Xanh, nơi có nhu cầu khoảng 300 triệu m3 vật liệu.

Theo Nguồn: CafeLand

Tin tức liên quan