Tin tức

Kim Long Group

Quảng Ninh – điểm đến lý tưởng cho du lịch MICE

Facebook
Twitter
LinkedIn

Với nhiều lợi thế về cảnh quan, hạ tầng đồng bộ, sở hữu những quần thể nghỉ dưỡng cao cấp, Quảng Ninh đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du lịch MICE

Hấp lực nào giúp Hạ Long thu hút?

Quảng Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Trong đó, vịnh Hạ Long được UNESCO hai lần vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới. Địa phương này có vùng biển đảo rộng lớn, hệ thống điểm văn hoá tâm linh, làng nghề truyền thống… phong phú.

Ngoài cảnh quan thiên nhiên, Quảng Ninh còn có lợi thế về hệ thống cơ sở đồng bộ. Hệ thống đường cao tốc, cảng biển, sân bay quốc tế quy hoạch hiện đại, kết nối với các trung tâm du lịch lớn. Tất cả tạo thành mảnh ghép hoàn chỉnh cho bức tranh hạ tầng giao thông hiện đại. 

Những năm vừa qua, Quảng Ninh còn được coi là “thủ phủ” của thị trường bất động sản. Sự đổ bộ của các đại gia trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng với loạt khách sạn, resort 5 sao, các khu đô thị cao cấp, các không gian tổ chức hội nghị quy mô… đã mang lại hình ảnh hiện đại và mới mẻ cho du lịch Quảng Ninh.

Theo số liệu thống kê, Quảng Ninh hiện có khoảng 43.000 phòng, thuộc 2.200 cơ sở lưu trú, trong đó có 15 khách sạn 5 sao; 154 tàu thủy du lịch, hàng ngàn phương tiện chuyên chở đường bộ khác nhau. 

Đây là những yếu tố rất quan trọng giúp địa phương trung trở thành điểm đến du lịch MICE đẳng cấp quốc tế.

Bứt tốc trở thành điểm đến du lịch MICE đẳng cấp quốc tế

Quảng Ninh xác định phương hướng phát triển du lịch dựa trên sự đồng bộ cơ sở hạ tầng dịch vụ. Trong đó tập trung vào các lợi thế cảnh quan, nhân lực, địa thế du lịch để đầu tư nâng cấp chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Thống kê vài năm gần đây cho thấy số lượng tour MICE được các hãng lữ hành trong nước và quốc tế đưa về Hạ Long ngày càng tăng. Điều này mở ra triển vọng mới về thu hút khách du lịch ở Quảng Ninh.

Không ít những hội nghị, hội thảo cao cấp tầm quốc gia, quốc tế, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức thành công ở Hạ Long. Ngoài các hội thảo, các hoạt động ký kết đầu tư, thì chuỗi sự kiện lớn, tuần lễ văn hóa, lễ hội cũng là những điểm tựa quan trọng cho mô hình du lịch MICE phát triển. 

Thuộc phân khúc thị trường cao cấp, MICE là một trong những loại hình du lịch kén khách bậc nhất hiện nay. Tuy vậy, theo các chuyên gia du lịch, MICE cũng là một là thị trường rất tiềm năng đối với ngành du lịch, được đánh giá là tạo nguồn thu lớn nhờ số lượng khách đông, cùng lúc sử dụng nhiều dịch vụ với mức chi tiêu cao… 

Phát huy những lợi thế sẵn có, Hạ Long – Quảng Ninh được kỳ vọng sẽ là điểm đến hấp dẫn, phát triển một cách toàn diện loại hình du lịch MICE, thu hút dòng khách chất lượng cao đến địa phương.

Nắm bắt cơ hội, những khách sạn tại Hạ Long đang dần có xu hướng chuyên nghiệp hoá, được cải tạo, nâng cấp đầu tư hiện đại. Một số chủ đầu tư lớn dồn lực xây dựng các dự án quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng quốc tế.

Được biết đến như “du thuyền trên cạn”, Khách sạn 6 sao Hạ Long của Công ty Cổ phần TLA là dự án khách sạn 6 sao đầu tiên ở Hạ Long với tổng vốn đầu tư dự kiến 1,500 tỷ vnđ. Khách sạn 6 sao này toạ lạc tại trung tâm TP. Bãi Cháy, 100% căn hộ với tầm nhìn toàn cảnh vịnh bốn mùa, thiết kế hiện đại và đẳng cấp. 

Tin tức liên quan