Tin tức

Kim Long Group

Quảng Ninh: Phát triển kinh tế du lịch mang tầm quốc tế

Facebook
Twitter
LinkedIn

Hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm du lịch kết nối khu vực và quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia vào năm 2030, Quảng Ninh đang đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, tập trung xây dựng chuỗi sản phẩm đẳng cấp gắn với vịnh Hạ Long.

Quảng Ninh hiện có hệ thống giao thông kết nối liên vùng và quốc tế đầy đủ cả đường bộ, đường biển và đường hàng không. Ngoài sở hữu tuyến cao tốc dài nhất và hiện đại nhất cả nước, Quảng Ninh còn có 2 cảng tàu khách quốc tế, 1 sân bay quốc tế hiện đại. Hệ thống giao thông đồng bộ góp phần phát huy lợi thế địa chính trị của Quảng Ninh trong khu vực, tăng kết nối vùng và rộng mở cánh cửa chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Có thể là hình ảnh về chạng vạng, Kênh đào Panama và nhà máy lọc dầu

 Sân bay Vân Đồn đi vào hoạt động từ năm 2018, mở ra cơ hội đón khách quốc tế thuận lợi cho du lịch Quảng Ninh

Nhắc đến Quảng Ninh không thể không nhắc tới Vịnh Hạ Long, trọng điểm đón khách quốc tế của tỉnh. Từ khi Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994 và sau đó vào năm 2000, lượng khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế tới Quảng Ninh có những khởi sắc rõ rệt, tăng từ 3,5 triệu lượt khách quốc tế năm 2016 lên 5,7 triệu lượt khách vào năm 2019.

Có thể là hình ảnh về thuyền và hồ

Sản phẩm du lịch đặc thù trên vịnh Hạ Long là tàu nghỉ đêm từ lâu đã trở thành sản phẩm được yêu thích đặc biệt và “phải trải nghiệm” của khách quốc tế khi đến Hạ Long. Trên hành trình kéo dài hai ngày một đêm hoặc hai ngày ba đêm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của Vịnh Di sản, thưởng thức ẩm thực đặc sản của Quảng Ninh. Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng thức âm nhạc, trải nghiệm chèo kayak, tập yoga trong ánh bình minh, ngắm hoàng hôn, tìm hiểu về nghề nuôi trai cấy ngọc hay trải nghiệm câu mực đêm.

Có thể là hình ảnh về 8 người, thuyền kayak và thủy vực

Để đáp ứng, phục vụ đa dạng nhu cầu của du khách, không ngừng làm mới trải nghiệm của du khách trên vịnh Hạ Long, Quảng Ninh đã cho ra mắt nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, cao cấp, như: Mô hình du thuyền kết hợp nhà hàng cao cấp 5 sao với hải trình kéo dài 4-6 tiếng; sản phẩm du lịch hát giữa kỳ quan, nơi du khách có thể thưởng thức âm nhạc trong khung cảnh nên thơ của vịnh Hạ Long; bay thủy phi cơ ngắm trọn vẹn vẻ đẹp vịnh Hạ Long từ trên cao…

Sau dịch Covid-19, bên cạnh việc nối lại các thị trường khách quốc tế truyền thống như Đông Bắc Á, châu Âu và Mỹ, nhằm đa dạng thị trường khách, tăng khai thác khách từ các thị trường mới nổi, du lịch Quảng Ninh đang hướng tới những thị trường như Ấn Độ, Đông Nam Á và thị trường khách du lịch Hồi giáo. Mục tiêu của tỉnh là từng bước khôi phục thị trường khách quốc tế, phấn đấu đến năm 2030 đón ít nhất từ 8,6 đến 9 triệu khách du lịch quốc tế hàng năm.

Nguồn: Tạp trí sở hữu trí tuệ và sáng tạo

https://sohuutritue.net.vn/quang-ninh-phat-trien-kinh-te-du-lich-mang-tam-quoc-te-d182344.html

Tin tức liên quan