Tin tức

Kim Long Group

Vì sao thị trường bất động sản Hạ Long luôn sôi động?

Facebook
Twitter
LinkedIn

Hạ Long là một trong những thành phố du lịch góp phần lớn vào phát triển nền kinh tế của tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, thị trường bất động sản Hạ Long luôn luôn được các nhà đầu tư săn đón. Đâu là lý do giúp thị trường BĐS Hạ Long trở lên sôi động đến vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Bất động sản Hạ Long tâm điểm của thị trường BĐS miền Bắc

Trong những 5 năm trở lại đây, tỉnh Quảng Ninh luôn xuất sắc giữ vị trí cao trong chất lượng điều hành kinh. Ngoài ra, đây còn là địa phương được đánh giá cao và địa phương tiềm năng trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư và cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Từ đó, diên mạo của Quảng Ninh cũng có những thay đổi ngoạn mục và là điển hình về tốc độ phát triển vượt bậc trên mọi lĩnh vực.

Phối cảnh khách sạn 6 sao Hạ Long

Trong đó, hạ tầng giao thông vận tải của Quảng Ninh đã có sự thay đổi vô cùng mạnh mẽ, từ cao tốc 10 làn xe, cảng hàng không quốc tế, cảng tàu khách quốc tế cho tới đường hầm xuyên biển…Với việc phát triển hệ thống giao thông huyết mạch, tạo liên kết vùng không chỉ giúp thay đổi diện mạo của thủ phủ “vàng đen”. Từ đó, đây cũng là điểm đến thu hút nhiều tập đoàn tư nhân cũng như nhà đầu tư cá nhân, tạo ra môi trường đầu tư sôi động.

Bên cạnh đó, Hạ Long được xem là đòn bẩy mạnh mẽ của kinh tế và du lịch Quảng Ninh. Nơi đây được ví như Đà Nẵng thứ 2 khi sở hữu một hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh, vừa có cảnh quan tuyệt mỹ, vừa có hạ tầng giao thông hiện đại, vừa có sự đầu tư của các “ông lớn” như Tập đoàn Geleximco, Tập đoàn Sun Group, Bim Group, và nối tiếp là Kim Long Group tạo nên những khu đô thị, khu du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ.

bai-tam-bai-chay-ha-long

Tiềm năng sinh lời cao từ các dự án BĐS tại Hạ Long

Theo các chuyên gia nhận định về kinh tế cho biết, ở đâu phát triển hạ tầng, phát triển kinh tế, đầu tư sẽ tạo ra giá trị bất động sản. Tại Quảng Ninh, thành phố Hạ Long là nơi có tiềm năng rất lớn vì hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội đầy đủ. Giá bất động sản theo đó vẫn sẽ ngày càng tăng lên.  Thực tế trong những năm qua, khu vực này ghi nhận mức tăng giá cao. Giá nhà đất thổ cư đồng loạt tăng từ 15 – 30% và chưa có xu hướng dừng lại.

Các dự án chất lượng cũng được dự báo sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong trung và dài hạn, nhất là dự án có quỹ đất ven biển hay thuộc các phường trung tâm như Bãi Cháy, Hòn Gai.

Thị trường bất động sản Hạ Long đang trở thành tâm điểm của mọi nhà đầu tư trên miền Bắc. Dự kiến trong năm 2024 sẽ có hàng loạt dự án lớn được xây dựng trên địa phận tỉnh Quảng Ninh với tiềm năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Tin tức liên quan

Tin tức chung

Nỗi lo giá nhà tiếp tục tăng cao

Chủ tịch HoREA lo giá nhà tiếp tục tăng do thị trường mất cân đối nguồn cung. Nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch triển khai, đẩy mạnh các phân khúc